Khai mạc Kỳ họp thứ hai HĐND Thành phố Hà Nội

Ngọc Hà, Tô Dũng (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 01/08/2016 20:14 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (1/8), HĐND TP Hà Nội khóa XV, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã khai mạc Kỳ họp thứ hai.

Khai mạc sáng 1/8, Kỳ họp thứ hai Hội đồng Nhân dân Thành phố Hà Nội diễn ra trong 3 ngày thảo luận nhiều vấn đề quan trọng như: xem xét tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, những giải pháp triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và thông qua Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 5 năm 2016 - 2020 của thành phố.

Các đại biểu Hội đồng nhân dân yêu cầu Ủy ban nhân dân thành phố làm rõ thêm việc cải tạo chung cư cũ và sử dụng xe công. Về câu chuyện các nhà đầu tư chỉ sốt sắng cải tạo chung cư nằm ở những khu đất vàng, ông Lê Hoài Nam - Trưởng ban pháp chế Hội đồng cho rằng, nếu cứ dễ dãi với các nhà đầu tư ở những khu đất vàng thì rất khó để huy động họ cải tạo chung cư cũ ở những vị trí khó khăn hơn. Về sử dụng xe công, đại biểu đề xuất nên khoán sử dụng xe công vì giảm ngân sách, chi phí hơn rất nhiều so với nuôi bộ máy vận hành xe, bảo trì xe.

Liên quan đến việc tháo dỡ phần sai phạm tại dự án nhà 8B Lê Trực, bên lề phiên họp, Bí thư quận ủy Ba Đình Hoàng Trọng Quyết cam kết việc tháo dỡ tầng 19 tòa nhà này sẽ hoàn thành trong 1 tháng nữa. Dự kiến, phiên chất vấn ngày mai (2/8) cũng sẽ có nội dung liên quan đến những vi phạm trật tự xây dựng, trong đó có công trình nhà 8B Lê Trực.

Cũng theo dự kiến, tại kỳ họp này, Hội đồng Nhân dân Thành phố Hà Nội sẽ xem xét việc bãi nhiệm tư cách đại biểu đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường do bà Hường có quốc tịch Malta và có tài sản ở nước ngoài nhưng không khai báo trong hồ sơ ứng cử.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước