Khai mạc ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ lần thứ XII

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 22/12/2019 13:48 GMT+7

VTV.vn - Ngày 22/12, ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ lần thứ XII đã được tổ chức tại Hà Nội. Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã tham dự lễ khai mạc.

Đây là chương trình do báo Tiền Phong phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức thường niên vào mỗi dịp gần Tết Nguyên đán.

Tiếp tục bền bỉ với thông điệp "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi", chương trình Chủ nhật Đỏ ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Năm nay là lần thứ XII chương trình Chủ nhật Đỏ được tổ chức tại 40 tỉnh, thành phố, với gần 80 điểm hiến máu.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã tham gia lễ diễu hành, khởi động cho hoạt động ý nghĩa này, cũng như cổ vũ, động viên mọi người tích cực hưởng ứng, tham gia hiến máu.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng đánh giá cao sự kiện Chủ nhật Đỏ là một trong những hình mẫu thành công của việc phát huy tinh thần tình nguyện, thể hiện sự nhiệt thành của những trái tim vì cộng đồng, hiến tặng giọt máu quý giá, giữ lại những sinh mạng đang từng giây phút cần máu để hồi sinh.

Bệnh viện ở Quảng Ninh kêu gọi hiến máu phục vụ cấp cứu Bệnh viện ở Quảng Ninh kêu gọi hiến máu phục vụ cấp cứu

VTV.vn - Do lượng bệnh nhân cấp cứu tăng cao, số máu cần truyền được sử dụng liên tục, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí kêu gọi người dân hiến máu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước