Khai mạc triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh với phong trào Thi đua yêu nước”

Ngọc Hà, Thanh Xuân (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 07/06/2018 20:51 GMT+7

Các em nhỏ thiếu nhi đến tham quan triển lãm. Ảnh: Dân trí.

VTV.vn - Triển lãm "Chủ tịch Hồ Chí Minh với phong trào Thi đua yêu nước" vừa được khai mạc sáng nay (7/6) tại Hà Nội.

Hơn 200 tài liệu hiện vật lịch sử, trong đó có nhiều hiện vật lần đầu tiên được trưng bày như chiếc quạt giấy mà Bác Hồ tặng Tổng thư ký Ban thi đua ái quốc Trung ương - ông Hoàng Đạo Thúy với lời nhắn gửi ông Thúy phải quạt cho phong trào thi đua được mạnh lên. Cùng với đó là bức thư Bác mời ông Hoàng Đạo Thúy tham gia Ban thi đua Trung ương bởi đây là một việc rất quan trọng, cần có một người có sáng kiến, nhiều kinh nghiệm và tính xốc vác. Triển lãm cũng giới thiệu những bài báo viết về tấm gương người tốt việc tốt mà Bác đánh dấu để có hình thức khen thưởng kịp thời.

Với triển lãm này, người xem không chỉ được sống lại không khí của các phong trào thi đua sôi nổi trước đây như: "Gió Đại Phong", "Cờ Ba nhất", "Sóng Duyên Hải", "Ba sẵn sàng", "Tiếng trống Bắc Lý", mà còn thấy được sự quan tâm cũng như những tư tưởng lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước.

Triển lãm do Bảo tàng Hồ Chí Minh và Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp tổ chức và dự kiến sẽ mở cửa đến cuối năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước