Khai mạc triển lãm “Công đoàn Việt Nam – 90 năm xây dựng và phát triển”

Hà Linh-Thứ năm, ngày 25/07/2019 15:20 GMT+7

VTV.vn - Sáng ngày 25/7, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã khai mạc triển lãm “Công đoàn Việt Nam – 90 năm xây dựng và phát triển”.

Triển lãm Công đoàn Việt Nam – 90 năm xây dựng và phát triển được tổ chức bởi Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Lịch sử quốc gia nhằm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019). Buổi lễ khai mạc đã diễn ra với sự góp mặt của các đại biểu, các cán bộ công nhân viên chức thuộc Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Cùng với 300 hiện vật, hình ảnh và tư liệu, triển lãm sẽ giới thiệu khái quát về lịch sử giai cấp công nhân Việt Nam, tổ chức công đoàn Việt Nam kể từ khi hình thành cho đến nay. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để du khách nhìn lại những chặng đường, những mốc son lịch sử và những sự kiện tiêu biểu, đánh dấu sự phát triển của giai cấp công nhân và lịch sử tổ chức công đoàn Việt Nam.

Khai mạc triển lãm “Công đoàn Việt Nam – 90 năm xây dựng và phát triển” - Ảnh 1.

Tại lễ khai mạc, đồng chí Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu: "Với triển lãm lần này, chúng tôi mong muốn mỗi người luôn nhận thức sâu sắc lợi ích của mỗi cá nhân luôn gắn với lợi ích tập thể, lợp ích giai cấp và dân tộc. Đồng thời, qua đó, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo".

Khai mạc triển lãm “Công đoàn Việt Nam – 90 năm xây dựng và phát triển” - Ảnh 2.

Đồng chí Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Buổi trưng bày được chia thành 2 phần: Quá trình hình thành và phát triển của tổ chức Công đoàn Việt Nam; Đóng góp của tổ chức Công đoàn và giai cấp công nhân Việt Nam trong sự nghiệp cách mạng dân tộc. Không những vậy, triển lãm lần này còn giới thiệu bộ sưu tập hiện vật của các cá nhân, tập thể đạt danh hiệu Anh hùng Lao động qua cách thời kỳ. Bộ sưu tập này hiện đang được lưu giữ tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia.

Triển lãm Công đoàn Việt Nam – 90 năm xây dựng và phát triển sẽ được diễn ra từ ngày 25/7 đến hết tháng 10/2019.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước