Khái niệm mới: Hộ cận nghèo là hộ cận... nhà nghèo?

VTV Digital-Thứ ba, ngày 26/05/2020 19:35 GMT+7

VTV.vn - Nhiều gia đình có tên trong danh sách hộ cận nghèo của tỉnh Thanh Hóa, song trên thực tế họ đang sống trong những ngôi nhà to đẹp, có tiền tỷ và sở hữu ô tô.

Hộ nghèo hay hộ cận nghèo là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, họ phải sống trong những ngôi nhà tạm bợ và chật vật với cuộc sống hằng ngày. 

Nếu quý độc giả có suy nghĩ như vậy quả thật không sai, tuy nhiên, nó có thể sai nếu đến với tỉnh Thanh Hóa. Bởi nhiều gia đình dù có tên trong danh sách hộ cận nghèo, song trên thực tế họ đang sống trong những ngôi nhà cao đẹp tiền tỷ, thậm chí có cả ô tô.

Chủ nhân của một căn nhà khá to là hộ cận nghèo. Mặc dù làm ăn xa và ít có mặt ở địa phương nhưng hàng năm vẫn nằm trong danh sách hộ cận nghèo. Lý do là bởi, chủ hộ có mối quan hệ thân tình với người trong hội đồng bình xét. Vì vậy sẽ không ngạc nhiên khi nhiều ngôi nhà kiên cố trong làng, xã ở Thanh Hóa đều mang danh hộ cận nghèo. Kể cả đó là hộ kinh doanh, thu nhập ổn định và có ô tô.

Mục sở thị các "hộ cận nghèo" tại Thanh Hóa:

Khái niệm mới: Hộ cận nghèo là hộ cận... nhà nghèo? - Ảnh 1.
Khái niệm mới: Hộ cận nghèo là hộ cận... nhà nghèo? - Ảnh 2.
Khái niệm mới: Hộ cận nghèo là hộ cận... nhà nghèo? - Ảnh 3.
Khái niệm mới: Hộ cận nghèo là hộ cận... nhà nghèo? - Ảnh 4.


Kết quả xác minh các 'hộ cận nghèo' có nhà lầu, xe hơi vẫn nhận tiền từ gói 62.000 tỷ đồng Kết quả xác minh các "hộ cận nghèo" có nhà lầu, xe hơi vẫn nhận tiền từ gói 62.000 tỷ đồng

VTV.vn - Theo kết luận của UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa), nhiều hộ gia đình khá giả là họ hàng với cán bộ xã Yên Thọ vẫn nằm trong diện hộ cận nghèo và được hỗ trợ khó khăn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước