Khai thác hàng trăm tấn xít than trái phép tại Quảng Ninh

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 14/03/2019 20:16 GMT+7

VTV.vn - Hàng trăm tấn xít than đang bị khai thác trái phép tại một số khu vực thuộc TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, gây thất thoát một khối lượng lớn tài nguyên của đất nước.

Khai thác hàng trăm tấn xít than trái phép tại Quảng Ninh - Ảnh 1.

Đây là dây chuyền sàng tuyển xít than trái phép tại bãi tận thu ở phường Cẩm Thịnh, TP Cẩm Phả. Sau khi xít than được đào ngay tại khu vực này, các xe ô tô thay nhau chở đến khu vực sàng tuyển. Trước đây, đây là bãi tập kết đổ thải của tuyển than Cửa Ông. Tuy nhiên, theo UBND TP Cẩm Phả, khu đất hơn 1ha này hiện thuộc quyền quản lý của 1 cá nhân trên địa bàn. Lượng than sau khi đổ thải vẫn còn khoảng từ 1O đến 15%. Ông Bình, một người dân ở TP Cẩm Phả khẳng định, các đối tượng này sàng tuyển ra loại than có thể đốt được ở trên 2.000 độ.

Sau khi xít than được sàng tuyển, những chiếc xe đầu kéo - sơ mi rơ moóc được chất đầy than và ngang nhiên vận chuyển trên tuyến Quốc lộ 18, vượt qua cả những trạm chốt của các cơ quan chức năng.

Từ năm 2017, Tỉnh ủy Quảng Ninh đã cấm việc vận chuyển than bằng đường bộ nhưng vẫn còn không ít trường hợp cố tình vận chuyển than hoặc xít than trái phép trên địa bàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước