Khai trương hệ thống bán vé tàu điện tử

Việt Linh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 21/11/2014 14:28 GMT+7

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cùng lãnh đạo Đường sắt Việt Nam và FPT khai trương hệ thống bán vé điện tử - Ảnh: Báo Tuổi trẻ

Sáng 21/11, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã chính thức khai trương hệ thống bán vé điện tử.

Thay vì phải xếp hàng tại ga như trước, với hệ thống bán vé tàu điện tử hành khách có thể mua vé tàu tại bất cứ đâu và bất cứ thời gian nào trong ngày thông qua kết nối internet. Hệ thống bán vé điện tử sẽ đem lại sự thuận tiện cho khách hàng, nâng cao chất lượng phục vụ, cải thiện hình ảnh nhà ga, đoàn tàu trong mắt nhân dân và hành khách đi tàu.

Ngay sau khi Tổng công ty Đường sắt Việt Nam khai trương hệ thống bán vé điện tử, người dân muốn đặt vé điện tử đối với các đoàn tàu khách chạy trên tuyến Bắc - Nam từ ngày 1/1/2015 có thể truy cập vào các website:

www.dsvn.vn

www.vietnamrailway.vn

www.vetau.com.vn.

Người mua cần thực hiện đầy đủ các bước như nhập thông tin hành trình, đặt vé và chọn hình thức thanh toán: trực tuyến, tại ga, ATM, ngân hàng hay tại các Bưu cục của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam. Sau khi đặt chỗ và thanh toán tiền vé, hành khách sẽ đến ga để lấy vé.

Bên cạnh việc đặt vé tàu trực tuyến, người dân có thể truy cập vào các website trên để tra cứu thông tin các chuyến tàu, tùy chọn hành trình, toa tàu cho đến chỗ ngồi phù hợp theo yêu cầu và được hỗ trợ giải đáp 24/7.

Cho đến nay dự án bán vé tàu điện tử đã hoàn thành xong hai giai đoạn: giai đoạn 1 - xây dựng, lắp đặt hệ thống và giai đoạn 2 - cung cấp hệ thống bán vé điện tử áp dụng cho các đoàn tàu khách chạy trên tuyến Bắc - Nam qua webiste.

Thời gian tới, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và Tập đoàn FPT sẽ tiếp tục triển khai giai đoạn 3 cung cấp hệ thống bán vé điện tử hoàn chỉnh, áp dụng tại tất cả các ga trên mạng lưới đường sắt quốc gia, bắt đầu từ tháng 11/2015.

Từ ngày 1/12/2014, hệ thống bán vé điện tử sẽ bán vé tàu Thống Nhất Tết Ất Mùi 2015. Nhằm hạn chế tình trạng trục lợi, bán vé chợ đen, đảm bảo quyền lợi cho hành khách, trong thời gian cao điểm, khách hàng cần xuất trích CMND hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh (được pháp luật công nhận).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước