Khẩn cấp di dời 14 hộ dân khỏi khu vực nguy cơ sạt lở

Ban Thời sự (Ảnh: TTXVN)-Thứ tư, ngày 27/05/2020 05:42 GMT+7

Khu vực chợ Cái Sắn liên tục xuất hiện các vết rạn nứt.

VTV.vn - Từ ngày 23-26/5, bờ đất ven rạch Cái Sắn đoạn đi qua chợ Cái Sắn, khóm Hòa Thạnh, phường Mỹ Thạnh, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang liên tục xuất hiện các vết nứt.

Đoạn bị nứt có chiều dài hơn 70m, vết nứt ăn sâu vào hơn 1/3 mặt đường liên xóm Hòa Thạnh, ảnh hưởng đến 14 dân sống trong khu vực, buộc các hộ dân này phải di dời đến nơi an toàn. Đoạn xuất hiện các vết nứt, có nguy cơ sạt lở này nằm trong khu vực cảnh báo sạt lở của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang nên không có thiệt hại về người. Tuy nhiên, các vết nứt đang tiếp tục phát triển. 

Nguyên nhân của hiện tượng nứt bước đầu được xác định là do mái bờ rạch thẳng đứng, cộng với tác động của dòng chảy, các phương tiện giao thông thủy và mưa lớn kéo dài làm cho nền đất tại khu vực yếu, làm trượt mái.

Khẩn cấp di dời 14 hộ dân khỏi khu vực nguy cơ sạt lở - Ảnh 1.

Các vết rạn, nứt trước nhà dân ở khu vực chợ Cái Sắn (cặp rạch Cái Sắn) tiếp tục phát triển và mở rộng.

UBND thành phố Long Xuyên và phường Mỹ Thạnh đã vận động di dời 14 hộ dân dân nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở nguy hiểm về ở tạm tại nhà người thân để đảm bảo an toàn. Lực lượng chức năng tiến hành kéo dây, lắp biển báo tạm để hướng dẫn, cảnh báo người dân không đi vào khu vực nguy hiểm.

Khẩn cấp di dời 14 hộ dân khỏi khu vực nguy cơ sạt lở - Ảnh 2.

Chính quyền địa phương thông báo đến các hộ lân cận khu vực cảnh báo có nguy cơ sạt lở để chủ động ứng phó khi có tình huống xảy ra, chủ động di dời đến nơi an toàn. UBND thành phố Long Xuyên đang khẩn trương thi công khu tái định cư vùng sạt lở, để sớm di dời, bố trí chỗ ở mới, ổn định, an toàn cho người dân trong vùng sạt lở nguy hiểm dọc theo rạch Cái Sắn.

An Giang đề xuất chỉnh trị dòng chảy ngăn sạt lở An Giang đề xuất chỉnh trị dòng chảy ngăn sạt lở

VTV.vn - Cách đây gần 1 năm, sạt lở đã cắt đứt đoạn Quốc lộ 91 của tỉnh An Giang. Mới đây, tỉnh này tiếp tục đề xuất phương án chỉnh trị dòng chảy để ngăn sạt lở lan rộng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước