Khán giả theo sát bản tin đặc biệt về các phiên chất vấn

P.V-Thứ tư, ngày 19/11/2014 11:00 GMT+7

Khán giả rất hoan nghênh những nỗ lực của Đài THVN trong việc thực hiện bản tin trực tiếp về các phiên chất vấn cũng như nối cầu truyền hình để lắng nghe phản hồi của cử tri.

Bắt đầu từ ngày 17/11, cùng với phiên chất vấn các Bộ trưởng trên nghị trường, Đài Truyền hình Việt Nam đã liên tục thực hiện các bản tin Thời sự đặc biệt nhằm thông tin nhanh nhất tới khán giả cả nước những nội dung “nóng” được các Bộ trưởng giải đáp trên mọi lĩnh vực từ chất lượng công chức, công ăn việc làm, hạ tầng giao thông, công nghiệp phụ trợ...

Có 4 bản tin đặc biệt trong ngày, được phát sóng vào giờ nghỉ giữa phiên cũng như ngay sau phiên chất vấn.

Bên cạnh việc tổng kết những nội dung nổi bật có trong các phiên chất vấn, bản tin đã nối cầu trực tiếp tới nhiều địa phương trên cả nước, ghi nhận phản hồi từ các cử tri với phần trả lời của các Bộ trưởng. Đã có rất nhiều ý kiến được ghi nhận từ các cử tri lớn tuổi đến các khán giả trẻ tuổi, từ các ý kiến đồng tình đến những ý kiến cho rằng phần giải đáp của các Bộ trưởng còn chưa thực sự thỏa đáng. Bản tin trở thành cầu nối sống động giữa cử tri trên khắp mọi miền đất nước với nghị trường.

Nối cầu trực tiếp từ trường quay tới các địa phương để ghi nhận ý kiến cử tri trong bản tin đặc biệt (Ảnh: VTV News)

Nối cầu trực tiếp từ trường quay tới các địa phương để ghi nhận ý kiến cử tri trong bản tin đặc biệt (Ảnh: VTV News)

“Tôi nghĩ đây là các cách làm mới mẻ, thiết thực và rất hay của Đài Truyền hình Việt Nam. Khán giả không chỉ theo dõi trực tiếp các phiên chất vấn mà còn được nói lên tiếng nói của mình về câu trả lời của các Bộ trưởng. Thông tin như thế là có hai chiều”, bác Nguyễn Văn Hải, 67 tuổi, tại Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội cho biết.

Không chỉ những khán giả lớn tuổi, các bạn trẻ cũng rất quan tâm tới các vấn đề “nóng” trên bàn nghị sự của Quốc hội được cập nhật qua sóng của Đài Truyền hình Việt Nam. “Đây là năm đầu tiên em theo dõi sát các phiên chất vấn. Ngoài phần giải đáp trực tiếp của các Bộ trưởng, các phóng sự bên lề, phần trao đổi giữa biên tập viên với các khách mời giúp em hiểu thêm vấn đề. Nói một cách khác là em có cái nhìn toàn diện hơn về những vấn đề trước đây mình vẫn thắc mắc”, bạn Tú Anh, sinh viên Đại học Luật, Hà Nội nhấn mạnh.

PV ghi nhận ý kiến của các cử tri ngay sau các phiên chất vấn (Ảnh: VTV News)

PV ghi nhận ý kiến của các cử tri ngay sau các phiên chất vấn (Ảnh: VTV News)

Để có được những bản tin đặc biệt này, Ban Thời sự - Đài Truyền hình Việt Nam đã huy động một lực lượng BTV, PV lớn, có kế hoạch sản xuất rất chi tiết, phối hợp với các trung tâm thường trú tại nhiều địa phương bám sát sự kiện. Toàn bộ quy trình sản xuất bản tin đều đòi hỏi nhanh, kịp thời nhưng vô cùng chính xác và nhịp nhàng. Các BTV bám trụ tại trường quay, tại nghị trường, tỏa đi các địa phương để ghi nhận những phản hồi nhanh nhất.

Ngoài các bản tin đặc biệt phát sóng từ ngày 17/11 đến 19/11, các chương trình Thời sự 12h, 19h cũng dành thời lượng lớn cho các vấn đề được thảo luận tại Quốc hội.

Với hệ thống thông tin phong phú, Đài Truyền hình Việt Nam tiếp tục khẳng định là kênh thông tin chính thống, tin cậy, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu về tốc độ và sự đa dạng thông tin của khán giả với chương trình hoạt động của Quốc hội trong đó đặc biệt là các phiên chất vấn rất được cử tri cả nước quan tâm.

Khán giả không có điều kiện xem trực tiếp qua tivi có thể theo trực tuyến các phần chất vấn, các bản tin đặc biệt qua báo điện tử VTV News của Đài THVN. Quý độc giả cũng có thể theo dõi lại các phần chất vấn của các Bộ trưởng tại đây.

 

Từ khóa:

chất vấn

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước