Khẩn trương chuẩn bị phương án phòng chống bão số 3

Quang Hạnh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 17/08/2016 20:40 GMT+7

VTV.vn - Chiều 17/8, Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã tổ chức họp khẩn để đối phó với những tình huống cơn bão số 3 có thể gây ra.

Tính đến 18h hôm nay (17/8), các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Quảng Trị đã thông báo, kiểm đếm và hướng dẫn cho gần 34.000 tàu thuyền, lồng bè, lều chòi với gần 122.000 người biết vị trí, hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới để chủ động di chuyển phòng tránh. Trong đó, có hơn 6.500 tàu với hơn 32.600 ngư dân đang hoạt động trên biển.

Dự kiến khoảng 2 ngày nữa, bão số 3 sẽ đổ bộ vào đất liền. Dự báo, vùng ven biển từ Hải Phòng đến Thanh Hóa sẽ có nước biển dâng. Toàn bộ khu vực Bắc Bộ sẽ có mưa to và lượng mưa sẽ tăng lên trong và sau bão. Nguy cơ xảy ra lũ cuốn, lũ quét và sạt lở đất khu vực miền núi phía Bắc rất cao. Đáng lo ngại, khu vực miền núi và trung du Bắc Bộ có 13 hồ chứa xung yếu, đang tích nước cao.

Yêu cầu đặt ra lúc này là cơ quan Khí tượng thủy văn dự báo chính xác và kịp thời hướng di chuyển và tốc độ của bão để chủ động ứng phó. Đặc biệt, do bán kính của bão tới 200km, nên thông tin về cơn bão cần được cập nhật liên tục để tránh tâm lý chủ quan trong nhân dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước