Khẩn trương rà soát các điều kiện phòng chống dịch COVID-19

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 25/02/2020 20:20 GMT+7

VTV.vn - Bộ Y tế yêu cầu các địa phương khẩn trương rà soát các điều kiện phòng chống dịch COVID-19, mục tiêu là không để lây lan.

Đây là nhận định của lãnh đạo, các chuyên gia tại Hội nghị trực tuyến với hơn 700 điểm cầu triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng chống dịch bệnh COVID-19 diễn ra sáng nay (25/2).

Hiện bệnh nhân mắc COVID-19 còn lại đang điều trị tại Phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc sau 2 lần xét nghiệm đã âm tính. Như vậy, 16/16 bệnh nhân COVID-19 đã được điều trị khỏi và sau 13 ngày, Việt Nam chưa ghi nhận thêm trường hợp mắc mới nào.

Tại cuộc họp, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương rà soát lại trang thiết bị, vật tư và thuốc điều trị trong phòng chống dịch; chủ động về kinh phí và thực hiện cách ly, điều trị theo phương châm 4 tại chỗ. Xã Sơn Lôi là một ví dụ trong thành công của việc khoanh vùng dập dịch.

Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, 20 công dân Hàn Quốc nhập cảnh trong ngày 24/2 đã được cách ly, giám sát tại Bệnh viện Phổi. Thành phố cũng đang lên phương án bố trí một chuyến bay đưa những người này trở về Hàn Quốc nếu họ mong muốn, còn ở lại thì phải tuân thủ quy định của Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Đà Nẵng rà soát toàn bộ hành khách đến từ 2 vùng dịch ở Hàn Quốc nhập cảnh từ ngày 9/2 đến nay.

Về công tác y tế, trong năm qua, ngành đã hoàn thành vượt 2 chỉ tiêu Quốc hội, Chính phủ giao là số giường bệnh đạt 27,5 giường/vạn dân và tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 90%. Đến cuối năm 2019, đã có 240 đơn vị tự chủ thường xuyên, trong đó có 29 đơn vị trực thuộc Bộ Y tế. Đặc biệt, Bệnh viện Bạch Mai đã được Thủ tướng Chính phủ cho phép thí điểm thực hiện tự chủ hoàn toàn trong 2 năm.

Cập nhật tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam: Cả 16 trường hợp mắc bệnh đã được điều trị khỏi Cập nhật tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam: Cả 16 trường hợp mắc bệnh đã được điều trị khỏi

VTV.vn - Hiện tại, toàn bộ các trường hợp dương tính với COVID-19 tại Việt Nam đã được điều trị khỏi, trong 12 ngày qua không ghi nhận thêm ca mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước