Khẩn trương tìm tàu SUNRISE 689 cùng 18 thuyền viên mất liên lạc

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 07/10/2014 07:50 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Đến chiều 6/10, Hệ thống đài thông tin duyên hải Việt Nam cho biết vẫn chưa liên lạc được với tàu SUNRISE 689, sau một ngày mất liên lạc trên biển.

Tàu SUNRISE 689 thuộc Công ty Cổ phần đóng tàu thủy sản Hải Phòng (địa chỉ 103 đường Ngô Quyền, Máy Chai, Hải Phòng) đã rời cảng Horizon, Singapore lúc 17 giờ 40 ngày 2/10/2014 hướng về tỉnh Quảng Trị, Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Phượng, Phó Giám đốc Công ty cổ phần đóng tàu thủy sản Hải Phòng cho biết, tàu chở 5,226 tấn dầu Gasoil cùng 18 thuyền viên, thuyền trưởng là Nguyễn Quyết Thắng.

Từ 18 giờ 20 phút đến 18 giờ 40 phút ngày 2/10, Hoa tiêu đã lên tàu đưa tàu rời khỏi Singapore để chạy về bến phao xăng dầu Hưng Phát, Cửa Việt, Quảng Trị trả hàng.

Sau khi tàu rời Singapore, Công ty không nhận được điện của tàu gửi báo hàng ngày qua hệ thống Inmarsat C. Công ty đã gửi điện cho tàu và liên lạc qua Đài Duyên hải bằng hệ thống trực canh DSC nhưng không có tín hiệu xác báo.

Hiện tại, Công ty và tàu đã mất liên lạc hoàn toàn, phía Công ty đã gửi văn bản đến các lực lượng chức năng phối hợp tìm kiếm.

Đến chiều muộn ngày 5/10, Hệ thống Đài Thông tin duyên hải Việt Nam đã tiếp nhận được thông tin của chủ tàu SUNRISE 689 với nội dung tàu SUNRISE 689 thuộc Công ty Cổ phần đóng tàu thủy sản Hải Phòng (chủ tàu) đã rời cảng Horizon, Singapore từ khoảng 18 giờ ngày 2/10 về tỉnh Quảng Trị, Việt Nam với tốc độ 6,7 hải lý/ giờ.

Sau khi hành trình khoảng 40 phút thì tàu bị mất liên lạc với chủ tàu. Theo tuyến hành trình thì đến chiều ngày 5/10/2014, tàu sẽ về đến Côn Sơn và có thể liên lạc với chủ tàu bằng điện thoại, nhưng đến nay không rõ tình trạng tàu.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin này, Hệ thống Đài Thông tin duyên hải Việt Nam đã thông báo tới các đơn vị tìm kiếm Cứu nạn khu vực và địa phương để có phương án hỗ trợ tàu bị nạn; đồng thời, thực hiện phát quảng bá Thông tin Cấp cứu-Khẩn cấp-An toàn bằng các phương thức nghiệp vụ trên sóng vô tuyến yêu cầu các phương tiện hoạt động trong khu vực tăng cường quan sát hỗ trợ tàu SUNRISE 689 và các thuyền viên.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước