Khánh Hòa: Hàng nghìn người dân bị cô lập vì cầu sập

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 22/10/2019 15:28 GMT+7

VTV.vn - Đợt mưa lớn liên tục từ ngày 17 - 20/10 đã khiến cho cây cầu tạm nối đất liền với bán đảo Bình Lập bị nước cuốn trôi chân trụ và mố cầu.

Theo quan sát của phóng viên, toàn bộ phần chân trụ tạm và mố cầu tạm được làm bằng rọ đá đã bị nước chảy siết cuốn trôi hoàn toàn. Cây cầu tạm giờ đã bị gãy đôi, người và phương tiện không thể qua lại.

Chính quyền địa phương đã cấm người dân qua lại vì lo ngại nguy cơ tai nạn sẽ xảy ra. Người dân phải sử dụng bè để qua lại. Nhiều phương tiện xe thô sơ, xe trọng tải nhỏ chở hàng hóa đều chấp nhận mạo hiểm chạy qua lòng sông. Ủy ban Nhân dân xã Cam Lập kiến nghị Thành phố Cam Ranh sớm có phương án sữa chữa, khắc phục kịp thời, để phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa cấp thiết hàng ngày của người dân địa phương. Kinh phí dự kiến là khoảng 140 triệu đồng.

Cây cầu tạm này được hình thành vào cuối năm 2018, sau khi những trận mưa lũ do ảnh hưởng của cơn bão số 9 đã cuốn trôi chiếc cầu bê tông trên tuyến đường bộ duy nhất nối bán đảo Bình Lập với đất liền.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước