Khánh Hòa hỗ trợ người nuôi thủy sản

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 04/10/2018 18:29 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - Những ngày qua, tại vùng nuôi thủy sản trọng điểm của cả nước là Khánh Hòa, hàng nghìn hộ gia đình đã tiếp nhận tiền hỗ trợ thiệt hại do bão số 12 năm 2017.

Nguồn hỗ trợ này được trích từ ngân sách của tỉnh và Khánh Hòa là địa phương duy nhất trích ngân sách để hỗ trợ thiệt hại thiên tai đối với các hộ nuôi trồng thủy sản.

Tại huyện Vạn Ninh, vùng nuôi thủy sản bằng lồng bè lớn nhất khu vực Nam Trung bộ và cũng là nơi chịu thiệt hại nặng nề trong trận bão số 12 năm ngoái, những ngày qua, hơn 1.650 trường hợp đã được hỗ trợ với tổng kinh phí gần 12 tỷ đồng.

Việc hỗ trợ này được thực hiện theo chủ trương được Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa, đó là trích ngân sách để hỗ trợ các hộ nuôi trồng thủy sản bằng lồng bè bị thiệt hại do bão nhưng không thuộc đối tượng hỗ trợ theo Nghị định 02 năm 2017 của Chính phủ. Mức hỗ trợ đồng đều 7 triệu đồng mỗi hộ. Số tiền này không nhiều nhưng là nguồn động viên đối với những hộ nuôi thủy sản, những gia đình mà trong suốt gần một năm qua, cuộc sống bị đảo lộn kể từ sau bão.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước