Khánh Hòa khó giải quyết vấn nạn ăn xin

Trâm Anh - Nguyên Ngọc-Thứ hai, ngày 22/02/2016 17:27 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù chính quyền địa phương đã nhiều lần xử lý nhưng tình trạng ăn xin trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa vẫn diễn ra phổ biến, đặc biệt tại các điểm tâm linh.

Tại chùa Suối Đổ, xã Diên Toàn, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa, cảnh tượng đầu tiên đập vào mắt người dân và du khách khi đến đây là người già, trẻ em, phụ nữ ngồi tràn lan trên các bậc tam cấp dẫn lên chùa với những chiếc mũ để xin tiền. Theo ước tính, có không dưới 100 người ăn xin ở đây.

Đến chùa, bất cứ du khách hay người dân nào cũng đều muốn thoát khỏi sự bận rộn, căng thẳng, lo toan trong cuộc sống nhưng dường như nhiều người lại cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng hơn khi bị vây quanh bởi người ăn xin.

Trên thực tế, người rơi vào cảnh bần cùng phải ăn xin không nhiều mà thực chất là lợi dụng lòng tốt của khách hành hương để xin tiền. Không chỉ xin tiền, nhiều đối tượng ăn xin còn đeo bám hoặc có những phản ứng không thiện cảm nếu chưa đạt được mục đích.

Nạn ăn xin, đeo bám người dân và du khách diễn ra thường xuyên và phổ biến. Tỉnh Khánh Hòa cũng đã nhiều lần tổ chức các cuộc họp nhằm chấn chỉnh, tiến tới mục tiêu chấm dứt nạn ăn xin vào năm 2020 trên địa bàn. Thế nhưng, khi một số điểm du lịch tâm linh lớn bị siết chặt quản lý, người ăn xin lại di chuyển đến những vùng quê - nơi chính quyền địa phương dường như bỏ ngỏ việc xử lý vấn nạn này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước