Khánh Hòa: Lãng phí lớn tại hai mỏ nước khoáng nóng bỏ hoang

VTV9-Thứ năm, ngày 23/06/2016 11:12 GMT+7

VTV.vn - Tại huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, hai mỏ nước khoáng nóng sau khi được khoan thăm dò lại bị bỏ hoang hành chục năm nay, gây lãng phí nguồn tài nguyên.

Nằm giữa xã Vạn Thọ (huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa), có một nguồn nước khoáng nóng gần 70oC vẫn ngày đêm phun trào mà không được khai thác, sử dụng hiệu quả. Theo người dân địa phương, tình trạng này đã diễn ra trên 20 năm qua. Đây cũng là thực tế tại một mỏ nước khoáng nóng khác ở xã Vạn Phú, huyện Vạn Ninh.

Không chỉ làm nước uống đóng chai, trong y học, nước khoáng nóng có tác dụng rất tốt trong phục hồi chức năng vận động các khớp, điều hòa nhịp tim, tuần hoàn máu. Có công dụng rất tốt như vậy nhưng chỉ vì không có nguồn đầu tư khai thác, hàng chục năm qua, những mỏ nước khoáng nóng này đã liên tục bị bỏ hoang, gây lãng phí lớn về tài nguyên môi trường.

Hà Tĩnh: Chủ tịch huyện ra công văn đẩy mạnh uống nước khoáng Kim Sơn Hà Tĩnh: Chủ tịch huyện ra công văn "đẩy mạnh" uống nước khoáng Kim Sơn

Một công văn gây nhiều tranh cãi vừa được UBND huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh ban hành với nội dung: Yêu cầu các cơ quan, phòng, ban, đơn vị, các nhà hàng, khách sạn, các cơ sở kinh doanh karaoke, kinh doanh ăn uống trên địa bàn huyện "đẩy mạnh việc sử dụng, tiêu thụ sản phẩm bia Sài Gòn và nước khoáng Kim Sơn".

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước