Hà Tĩnh: Chủ tịch huyện ra công văn "đẩy mạnh" uống nước khoáng Kim Sơn

-Thứ năm, ngày 28/08/2014 05:47 GMT+7

Một công văn gây nhiều tranh cãi vừa được UBND huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh ban hành với nội dung: Yêu cầu các cơ quan, phòng, ban, đơn vị, các nhà hàng, khách sạn, các cơ sở kinh doanh karaoke, kinh doanh ăn uống trên địa bàn huyện "đẩy mạnh việc sử dụng, tiêu thụ sản phẩm bia Sài Gòn và nước khoáng Kim Sơn".

Theo đó, công văn của Chủ tịch huyện yêu cầu các cuộc hội thảo, hội nghị, tiếp khách phải nghiêm túc ưu tiên sử dụng các sản phẩm, đồ uống sản xuất trong tỉnh như: bia Sài Gòn của Nhà máy Bia Sài Gòn - Hà Tĩnh, nước khoáng Kim Sơn…

Chủ các nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở kinh doanh karaoke, cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn huyện Kỳ Anh cũng phải ưu tiên giới thiệu, mời gọi và khuyến khích khách hàng sử dụng các sản phẩm trên.

Công văn ngay lập tức nhận được nhiều ý kiến phản hồi. Người ủng hộ cho rằng, đây là việc làm góp phần hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Tuy nhiên, cũng không ít ý kiến phản đối khi cho rằng, đây là yêu cầu đi ngược lại với quyền được tự do lựa chọn sản phẩm của người tiêu dùng và không nên được ban hành trên một trang thông tin hành chính của huyện.

 

TCTD

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước