Khánh Hòa: Nhức nhối nạn khai thác tận diệt rùa biển

Tấn Quýnh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 20/11/2014 20:28 GMT+7

Rùa biển chất thành đống cao hơn đầu người. (Ảnh: Lao động)

Cục Cảnh sát Môi trường, phối hợp Công an tỉnh Khánh Hòa vừa phát hiện và bắt giữ lượng lớn rùa biển tại một cơ sở chế tác mỹ nghệ ở xã Phước Đồng, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Đây là một trong những vụ việc bắt giữ rùa biển, loài sinh vật đang có nguy cơ tuyệt chủng, có số lượng nhiều nhất từ trước đến nay tại Việt Nam.

Cơ sở này của ông Hoàng Tuấn Hải, tại xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang. Cơ quan chức năng đã bắt giữ 586 kg rùa biển và sản phẩm rùa biển tại đây; cùng với hàng ngàn rùa biển và sản phẩm từ rùa biển đang cất giữ tại hai nhà kho khác của ông này.

Theo lời khai của chủ cơ sở chế tác mỹ nghệ này, cơ sở đã hoạt động khoảng 5 năm nay, tổ chức mua gom rùa biển, sau đó chế tác rồi bán ra thị trường.

Mai rùa được tìm thấy tại kho. (Ảnh: Lao động)

Mai rùa được tìm thấy tại kho. (Ảnh: Lao động)

Lượng rùa biển đang được các chuyên gia của Viện Hải dương học kiểm tra, phân loại. Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ về đường dây mua bán rùa biển này. Vụ việc này đã hé lộ thực tế nhức nhối trong thời gian qua ở vùng biển Việt Nam - nạn khai thác tận diệt rùa biển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước