Khánh Hòa nỗ lực giảm điểm nóng về xâm hại rừng

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 08/04/2020 17:33 GMT+7

Lực lượng kiểm lâm tăng cường kiểm tra chống việc xâm hại rừng

VTV.vn - Với sự tăng cường vào cuộc của lực lượng kiểm lâm, chủ rừng nhà nước, nhiều điểm nóng về xâm hại rừng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa dần được xóa bỏ.

Tại những diện tích rừng giáp ranh giữa 2 tỉnh Khánh Hòa và Đắk Lắk, hiện đang có nguy cơ xâm chiếm đất rừng làm nương rẫy khi mùa vụ sản xuất nông nghiệp của người dân đang đến gần.

Ngoài hồ EaKrong Rou, khu vực phía Bắc tỉnh Khánh Hòa hiện còn tồn tại 2 điểm nóng khác về khai thác rừng, là rừng Căm Xe - xã Ninh Tây, thị xã Ninh Hòa và Dốc Mỏ - Suối Hương thuộc xã Vạn Bình, huyện Vạn Ninh. Đây cũng là những khu vực mà các ngành chức năng, chính quyền tỉnh quan tâm, bởi trữ lượng gỗ còn khá lớn; diễn biến xâm hại rừng phức tạp qua nhiều năm.

3 tháng đầu năm 2020, lực lượng kiểm lâm cùng các chủ rừng nhà nước trên địa bàn tỉnh đã phát hiện và xử lý trên 100 vụ vi phạm luật lâm nghiệp, thu giữ hơn 130 m3 gỗ các loại.

Mùa khô tại Khánh Hòa đang diễn biến rất gay gắt. Do đó, giải pháp tăng cường truy quét, giảm lượng người ra vào rừng cần được thực hiện thường xuyên. Từ đó, giảm thiểu khả năng sử dụng lửa trong rừng, không để xảy ra cháy trên diện rộng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước