Khánh Hòa: Sập tường chắn của dự án khu nghỉ dưỡng, gần 100 người phải sơ tán

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 03/01/2019 17:57 GMT+7

VTV.vn -Tại TP Nha Trang, Khánh Hòa, 18 hộ dân với gần 100 người đã buộc phải sơ tán. Nguyên nhân do bức tường chắn dự án khu nghỉ dưỡng Đồi xanh vừa bị sập phần gạch trang trí.

Từ ngày 2/1, phần gạch của bức tường chắn cao đến 12m của khu biệt thự nghỉ dưỡng Đồi xanh với khu dân cư đã bong tróc, rơi xuống nhà dân. Nhận thấy nguy cơ sạt lở rất nghiêm trọng nên các ngành chức năng đã yêu cầu di dời gần 100 người từ 18 hộ dân dưới chân đồi.

Bức tường cao từ 5-12m, dài đến 160m và nằm sát vách nhà dân được xây dựng để chắn phần đất bồi thêm của dự án khu biệt thự nghỉ dưỡng Đồi xanh với các hộ dân dưới chân đồi. Điều đáng nói là bức tường này xây sai với thiết kế, đe dọa nghiêm trọng đến sự an toàn của hàng chục hộ dân.

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đã đình chỉ thi công, yêu cầu chủ đầu tư xử lý tháo dỡ. Trong khi chủ đầu tư đang tháo dỡ thì xảy ra sự cố và nguy cơ sạt lở lớn rất có thể xảy ra.

Khánh Hòa: Cầu sập, người dân phải đi bè qua sông Khánh Hòa: Cầu sập, người dân phải đi bè qua sông

VTV.vn - Đợt mưa lịch sử do bão số 9 vừa qua đã khiến cầu Nước Ngọt ở xã Cam Lập (TP Cam Ranh, Khánh Hòa) bị đứt gãy, hàng nghìn người dân phải đi lại trong nguy hiểm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước