Khánh thành Cột cờ Tổ quốc trên đảo Cù Lao Xanh

Ly Kha (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 01/11/2014 17:41 GMT+7

Cột cờ Cù Lao Xanh trong lễ khởi công. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 31/10, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cùng Hội Sinh viên Việt Nam đã tổ chức khánh thành và làm lễ thượng cờ tại Cột cờ trên đảo Cù Lao Xanh.

Tham dự lễ khánh thành và thượng cờ có sự góp mặt của 35 đoàn viên thanh niên đến từ tỉnh Champasak, nước bạn CHDCND Lào cùng hàng trăm người dân xã đảo Nhơn Châu.

Cột cờ Tổ quốc trên đảo Cù Lao Xanh, xã đảo Nhơn Châu, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định là cột đầu tiên trong 7 cột cờ Tổ quốc được xây dựng tại các đảo tiền tiêu gần bờ của cả nước do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam xây dựng, được khánh thành.

Cột cờ cao 22,66m có thân đế hình trụ vuông, cao hơn 5m, xây bằng đá granite. Kinh phí xây dựng là 1,2 tỉ đồng do Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam tài trợ.

Cù Lao Xanh là một trong những hòn đảo gần bờ của Tổ quốc, nằm án ngữ giữa hai cửa vịnh Quy Nhơn (Bình Định) và vịnh Xuân Đài (Phú Yên) nên có vị trí chiến lược quan trọng trong phòng thủ bờ biển. Trên đảo hiện có khoảng 2.100 người dân sinh sống.

Cột cờ trên đảo Cù Lao Xanh được khánh thành và thượng cờ góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc; đồng thời là nơi giáo dục, rèn luyện tinh thần yêu nước của thanh niên; nơi tham quan, du lịch đầy ý nghĩa đối với người dân và du khách.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước