Khánh thành thư viện sách nói hiện đại đầu tiên tại Việt Nam

Nguyễn Hằng (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 25/11/2017 20:35 GMT+7

Ảnh: PLO

VTV.vn -Sáng 25/11, thư viện sách nói dành cho người mù đầu tiên và duy nhất của Việt Nam đã khánh thành trụ sở mới với nhiều tiện ích và hiện đại có tổng mức đầu tư hơn 7 tỷ đồng.

Thư viện sách nói dành cho người mù mới được hình thành từ sự hỗ trợ mặt bằng của Thành ủy TP.HCM và nguồn vốn xây dựng, trang thiết bị cần thiết cho 5 phòng thu chất lượng cao, phòng sản xuất sách nói, phòng dạy vi tính cho người mù đến từ các doanh nghiệp và tổ chức xã hội.

Được thành lập từ sáng kiến của Nguyễn Hướng Dương, một cô gái bị mất 2 chân sau tai nạn giao thông muốn chia sẻ kiến thức cho những học sinh khiếm thị, thư viện sách nói dành cho người khiếm thị trong suốt 19 năm hoạt động đã mang đến hơn 1.800 tựa sách, in sang và phân phối hoàn toàn miễn phí hơn 400.000 bản sách nói, hơn 1.200 đầu sách trên môi trường trực tuyến cho gần 17 triệu lượt người truy cập.

Đây cũng là nguồn cung duy nhất sách giáo khoa, sách tham khảo cho người khiếm thị của cả nước.

Câu lạc bộ báo chí dành cho người khiếm thị Câu lạc bộ báo chí dành cho người khiếm thị Lớp học tiếng Anh đặc biệt cho người mù và người khiếm thị Lớp học tiếng Anh đặc biệt cho người mù và người khiếm thị Nam thanh niên khiếm thị khởi nghiệp từ vỏ trấu Nam thanh niên khiếm thị khởi nghiệp từ vỏ trấu

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước