Khảo sát đề án đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng

VTV8-Thứ năm, ngày 13/04/2017 15:08 GMT+7

VTV.vn - Thành phố Đà Nẵng là địa phương đầu tiên được đoàn khảo sát số 4 của Ban đề án Trung ương 6 triển khai khảo sát.

Ngày 13/4, đoàn khảo sát số 4 của Ban đề án Trung ương 6 về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng tổ chức bộ máy hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu lực hiệu quả do bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị - Trưởng Ban dân vận Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng.

Thành phố Đà Nẵng là địa phương đầu tiên được đoàn khảo sát số 4 của Ban đề án Trung ương 6 triển khai khảo sát với nội dung chủ yếu tập trung cho việc đổi mới phương thức lãnh đạo, tinh gọn bộ máy hệ thống chính trị đối với cấp quận, huyện.

Theo gợi ý của Trưởng Ban dân vận Trương Thị Mai, việc tinh gọn bộ máy hệ thống chính trị cấp quận, huyện, đầu tiên phải xác định xây dựng nguồn nhân lực chất lượng. Song song với việc tinh gọn bộ máy phải chú ý đến việc phân cấp phân quyền để nâng cao hiệu lực hiệu quả hoạt động. Cũng theo bà Trương Thị Mai, Đà Nẵng không nên rập khuôn theo mô hình các địa phương khác mà chú trọng đến xây dựng hệ thống bộ máy theo hướng chính quyền đô thị.

Đối với một số cơ quan Đảng và chính quyền có chức năng nhiệm vụ gần giống nhau như: Ban dân vận và Mặt trận, Ban tổ chức Huyện ủy, Quận ủy và Phòng Nội vụ, Trung tâm Chính trị và Ban Tuyên giáo… có thể hợp nhất thành một cơ quan, bỏ một số ban, phòng không cần thiết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước