Khi bác sỹ chỉ muốn về xuôi công tác

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 08/04/2019 14:33 GMT+7

VTV.vn - Tỉnh Lào Cai đang thiếu khoảng 300 bác sỹ nhưng thời gian qua, không chỉ ở tuyến tỉnh mà cả bác sĩ ở tuyến huyện cũng xin chuyển công tác về xuôi.

Tại Khoa sản nhi - nơi bận rộn nhất của Bệnh viện Đa khoa Bắc Hà, chỉ có duy nhất một bác sĩ và cũng là lãnh đạo khoa. Để khoa vận hành bình thường, bệnh viện phải điều thêm cả bác sĩ ở các khoa khác cũng hỗ trợ.

Nhiều năm qua, những người có tay nghề ở bệnh viện tuyến huyện đều xin đi, trong khi bệnh viện tuyến huyện lại không thể tuyển được một bác sĩ mới. Thiếu nhân lực, các bệnh viện xoay sở bằng cách chọn lọc những người ở lại để đi đào tạo bác sĩ.

Lý do 10 đơn bác sĩ xin chuyển công tác ở Lào Cai thời gian qua là thu nhập thấp và cơ hội phát triển nghề nghiệp hạn chế. Một ví dụ đơn giản là bác sĩ chuyên khoa 1 ở tuyến huyện cộng tất cả các khoản thu nhập chỉ được khoảng 10 triệu đồng, trong khi về xuôi có thể nhận 30 - 40 triệu đồng/tháng.

“Làn sóng” bác sỹ vào làm việc tại các bệnh viện tư TP.HCM “Làn sóng” bác sỹ vào làm việc tại các bệnh viện tư TP.HCM

VTV.vn - Hiện tại các tỉnh Nam Trung Bộ đang xảy ra tình trạng các bác sỹ bệnh viện công "nhảy việc" sang bệnh viện tư nhân ở TP.HCM.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước