Khi cơn giận của người thầy vượt quá sự kiểm soát: Như viên phấn vỡ...

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 01/12/2018 13:32 GMT+7

VTV.vn - Nghề giáo là nghề cao quý nhưng khi cơn giận vượt quá giới hạn kiềm chế, nhiều người đã hành động sai lầm, gây tổn hại uy tín, thanh danh của "nghề trồng người" này.

Những ngày qua, dư luận cả nước đang bàng hoàng, xôn xao về vụ việc một cô giáo "dụng hình" 231 cái tát cho một học sinh lớp 6 vì hành vi nói tục. Em học sinh này sau đó đã phải vào viện để điều trị còn cô giáo cũng đã bị đình chỉ công tác sau khi vụ việc bị phát giác. Và mới đây nhất, theo nhiều nguồn tin trong nước, cô giáo này đã phải nhập viện vì không chịu được áp lực từ dư luận.

Khi nghĩ về nghề giáo, về trường học, một trong những hình ảnh đáng nhớ nhất có lẽ là những viên phấn. Miệt mài những viên phấn được viết lên bảng bao kiến thức chắt lọc, bao tâm huyết của thầy cô giáo. Những viên phấn mang theo lòng tự hào về một nghề cao quý, mang theo lòng biết ơn của học trò, mang theo niềm tin gửi gắm của phụ huynh về những điều tốt đẹp mà thầy cô trao gửi cho các con. Nhưng thật đau lòng khi chỉ trong một vài phút nóng giận, thiếu kiềm chế, có những người thầy đã hành động sai lầm, gây tổn hại đến uy tín, thanh danh và chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp – giống như viên phấn, chỉ sảy tay là vỡ nát…

Cùng tham gia bình luận về vấn đề đang gây xôn xao dư luận nói trên trong chương trình Sự kiện và Bình luận phát sóng ngày 1/12/2018, có sự tham gia của PGS. TS Trần Thị Lệ Thu, Trưởng Bộ môn Tâm lý học ứng dụng, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội và Cô Lê Thị Nếp, giáo viên Trường Tiểu học Bắc Sơn, Huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Mời độc giả quan tâm theo dõi chương trình qua VIDEO đính kèm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước