Khi nào nắng nóng ở miền Bắc sẽ giảm?

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 11/07/2016 15:41 GMT+7

VTV.vn - Người dân sống tại miền Bắc và miền Trung đang cảm nhận rất rõ sự nóng bức của mùa Hè khi nắng nóng đã lên đến mức gay gắt.

Hôm qua (10/7), nắng nóng đã lan rộng ra khắp miền Bắc và các tỉnh thành miền Trung từ Thanh Hóa đến Phú Yên. Một số điểm đã có nắng nóng gay gắt lên đến 39 độ C như: TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình; xã Tây Hiếu, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An; đặc biệt huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng; sân bay Phú Bài, tỉnh TT-Huế còn xấp xỉ 40 độ C.

Mức độ tăng nhiệt của đợt nóng này khá nhanh khi cùng lúc cả 2 nguồn nóng là vùng thấp phía Tây và gió Phơn đều hoạt động mạnh và sẽ duy trì cường độ trong ngày hôm nay (11/7) và tiếp tục gây nóng diện rộng cho miền Bắc và miền Trung, nhiệt độ cao nhất phổ biến sẽ là 36-38 độ C, có điểm vẫn có thể vượt 39 độ C.

Dự báo sang ngày mai (12/7), nắng nóng ở miền Bắc sẽ giảm nhẹ, vùng núi có thể có mưa rào và dông. Còn với miền Trung, chưa có yếu tố nào làm xoay chuyển thời tiết, nắng nóng sẽ kéo dài trong 10 ngày tới, nhiệt độ vẫn sẽ cao 36-39 độ C.

Nắng nóng gay gắt khắp miền Bắc, Trung Bộ Nắng nóng gay gắt khắp miền Bắc, Trung Bộ

VTV.vn - Dự báo ngày 11/7, nắng nóng gay gắt sẽ tiếp tục bao phủ nhiều địa phương, đặc biệt là ở miền Bắc và Trung Bộ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước