Khó đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch ở các xã ven biển

Kim Dung (VTV8)-Thứ sáu, ngày 20/05/2016 15:17 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù nhiều công trình nước sạch được đầu tư và đưa vào sử dụng, tuy nhiên nhu cầu sử dụng nước sạch ở vùng nông thôn ven biển Quảng Ngãi vẫn chưa được đáp ứng.

Các công trình nước sạch do Nhà nước đầu tư xây dựng đã đáp ứng sự mong đợi của người dân ở các xã ven biển Đức Chánh, Đức Thắng, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi. Nỗi lo các loại bệnh về đường ruột, bệnh ngoài da cũng đã được loại bỏ. Sức khỏe của người dân trong vùng được cải thiện, lao động sản xuất, phát triển kinh tế cũng tốt hơn.

Hiện tại, 7 công trình nước sạch do Trung tâm nước sinh hoạt, vệ sinh môi trường tỉnh Quảng Ngãi quản lý đã phát huy đạt và vượt công suất, có công trình vượt đến 50% công suất thiết kế. Các giải pháp sử dụng tiết kiệm nguồn nước sạch cũng đã được triển khai đến mỗi hộ dân. Tuy nhiên, chỉ riêng ở hai xã Đức Chánh, Đức Thắng, hiện vẫn còn 1.400 hộ dân có nhu cầu sử dụng nước sạch nhưng không thể đáp ứng.

Khó khăn lớn nhất vẫn là nguồn vốn có hạn nên việc nâng công suất giếng bơm, nâng cấp đường ống cấp nước đến các khu dân cư không thể thưc hiện. Cũng chình vì vậy, dân vẫn khát khao nguồn nước sạch, nhất là trong thời điểm nắng nóng, hạn hán và xâm nhập mặn vẫn đang là mối đe dọa gia tăng tình trang thiếu nước sạch cho người dân ở nhiều xã ven biển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước