Khánh Hòa thiếu nước sinh hoạt do nắng hạn

Thanh Nhã (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 19/05/2016 16:55 GMT+7

VTV.vn - Vùng hạ lưu của các con sông ở Khánh Hòa đã khô cạn gây ra tình trạng xâm nhập mặn, khiến cả TP Nha Trang cũng đang thiếu nước sinh hoạt.

Nước sinh hoạt hiện nay là nhu cầu bức thiết cho người dân khu vực Nam Trung Bộ khi hạn hạn kéo dài và đang tiếp diễn. Các xã vùng miền núi đã xảy ra thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng. Đã có nhiều giải pháp được triển khai nhằm duy trì nguồn nước sinh hoạt cho người dân nhưng tình hình vẫn chưa được cải thiện khi nước nguồn và nước mạch ngày càng khan hiếm.

Vùng hạ lưu của các con sông ở Khánh Hòa đã khô cạn gây ra tình trạng xâm nhập mặn, khiến cả TP Nha Trang cũng đang thiếu nước sinh hoạt. Tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo ưu tiên dùng lượng nước còn lại ở các hồ đập phục vụ cho như cầu nước sinh hoạt của người dân.

Đã 6 tháng nay, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa không có mưa lớn. Các con sông đã cạn. Hiện tượng El nino gây nắng hạn dự báo sẽ kéo dài đến tháng 7, tháng 8/2016; nghĩa là tình trạng thiếu nước sinh hoạt tại tỉnh Khánh Hòa sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước