Khô hạn và biện pháp khắc phục của các tỉnh ven biển miền Trung

Tấn Quýnh (VTV8)-Thứ năm, ngày 12/05/2016 14:39 GMT+7

VTV.vn - Khô hạn tại các tỉnh ven biển miền Trung và giải pháp khắc phục là nội dung của hội thảo diễn ra sáng 12/5 tại Ninh Thuận.

Hội thảo thu hút hơn 100 đại biểu tham dự, trong đó có đại diện của các tổ chức quốc tế như Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc, Ngân hàng thế giới, Tổ chức Nông lương thế giới FAO và Cơ quan phát triển Bỉ.

Hội thảo đánh giá những tác động tiêu cực của hạn hán để tìm ra các giải pháp khắc phục, phát triển bền vững nông lâm ngư nghiệp, quản lý nguồn nước hiệu quả góp phần vào sự phát triển bền vững của mỗi tỉnh ven biển miền Trung cũng như toàn vùng.

Từ cuối năm 2014, El Nino đã ảnh hưởng đến Việt Nam gây ra hạn hán và xâm nhập mặn. Riêng trong năm nay, hạn hán và xâm nhập mặn đã khiến cho 2 triệu người thiếu nước sinh hoạt, hơn 1 triệu người cần hỗ trợ về lương thực, sinh kế của hơn 1,75 triệu người bị thiệt hại nặng nề.

Trước những thiệt hại nặng nề này, Việt Nam đã nhận được sự hợp tác, hỗ trợ của cộng đồng quốc tế như chương trình quản lý tổng hợp nguồn nước và phát triển đô thị đang được thực hiện tại Hà Tĩnh, Ninh Thuận và Bình Thuận cùng với dự án Quỹ hỗ trợ tăng trưởng xanh.

Ngay trong sáng 12/5, UBND tỉnh Ninh Thuận, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Nhà tài trợ Chính phủ Bỉ tại Việt Nam đã ký kết văn bản dự án thí điểm, đầu tư tưới nước nhỏ giọt phục vụ nông nghiệp ở Ninh Thuận và phục vụ phát triển cây xanh đô thị thành phố Phan Rang - Tháp Chàm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước