Khó kiểm duyệt thông tin trên mạng xã hội

Bảo Linh (VTV8)-Thứ tư, ngày 06/07/2016 13:02 GMT+7

VTV.vn - Nhiều Fanpage giả mạo các kênh thông tin, giả mạo các tờ báo uy tín chính thống nhằm đăng tải những thông tin rao vặt, buôn bán online thậm chí cả tin sex.

Vừa qua, Cục Báo chí đã nêu rõ tình trạng một số cơ quan báo chí mở Fanpage trên Facebook nhưng chưa có cơ chế kiểm duyệt chặt chẽ các ý kiến bình luận để một số đối tượng lợi dụng tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, bôi nhọ uy tín, danh dự lãnh đạo cấp cao, gây dư luận xấu trên không gian mạng.

Nhiều Fanpage giả mạo các kênh thông tin, giả mạo các tờ báo uy tín chính thống, nhằm đăng tải những thông tin rao vặt, buôn bán online và cả tin sex... Nguy hiểm hơn, những trang Fanpage này còn đăng tải những thông tin thiếu chính xác, xuyên tạc, gây hiểu nhầm, thậm chí gây hoang mang cho người truy cập.

Có một số tờ báo đã có đăng ký xác nhận chủ sở hữu Fanpage với Facebook nhưng một số Fanpage chưa được cấp chứng nhận này. Việc gửi báo cáo cho Facebook để xóa sổ những trang mạo danh không khả thi vì có quá nhiều trang giả mạo, trong khi Facebook không cấm đặt tên Fanpage trùng lắp. Thêm vào đó, hành lang pháp lý chưa có, dẫn đến việc khó quản lý được thông tin.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước