Khó phân định sở hữu chung, riêng tại chung cư M5 Nguyễn Chí Thanh

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 08/05/2019 10:24 GMT+7

VTV.vn - Do chủ đầu tư không hợp tác nên Ban Quản trị gặp rất nhiều khó khăn trong việc xác định đâu là diện tích sở hữu chung, đâu là riêng.

Diện tích tầng hầm B2 được chủ đầu tư là công ty TNHH một thành viên thương mại và du lịch Sao Mai bàn giao cho cư dân làm chỗ để xe. Bất thường là ở chỗ không hề có hệ thống thang máy từ các tầng căn hộ đi xuống tầng hầm này.

Đại diện UBND phường Láng Hạ cho biết, không chỉ cư dân mà chính UBND phường là đơn vị phải đứng ra giải quyết tranh chấp giữa cư dân và chủ đầu tư, cũng không hề được chủ đầu tư cung cấp các tài liệu liên quan tới tòa nhà. Để có được những tài liệu này, cán bộ phường đã phải tự đi tìm và bỏ tiền để trích lục từ các cơ quan quản lý Nhà nước.

Từ bản trích lục, ông Vũ Hồng Sơn - Chủ tịch UBND phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội - cho biết đã phát hiện chủ đầu tư đã cắt xén 4 thang máy xuống tầng hầm B2.

Người dân cho biết, theo như bản trích lục, nhiều diện tích tầng 1 vốn là đường đi lối lại của cư dân đã được công ty Sao Mai xẻ thịt cho thuê cửa hàng, chỗ để xe thu tiền từ 10 năm nay mà không hề bị các cơ quan chức năng nào ngăn chặn xử lý.

Đấu tranh 10 năm để thành lập nhưng Ban quản trị chung cư M5, Nguyễn Chí Thanh không có thực quyền Đấu tranh 10 năm để thành lập nhưng Ban quản trị chung cư M5, Nguyễn Chí Thanh không có thực quyền

VTV.vn - Thực tế này đang diễn ra tại tòa nhà M5 đường Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước