Khó từ quy hoạch đến thực hiện bãi đỗ xe tập trung ở Nha Trang

Tấn Quýnh (VTV8)-Thứ hai, ngày 01/08/2016 16:54 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù việc xây dựng những bãi đỗ xe ở Nha Trang đã đặt ra từ cách đây nhiều năm nhưng cho đến nay, đây vẫn là việc khó từ quy hoạch đến triển khai thực hiện.

Lâu nay, thành phố Nha Trang đã bố trí những bãi đỗ xe công cộng nhưng tổng diện tích của tất cả các bãi đỗ xe hiện có chỉ là 2 ha. Trong khi đó, với lượng ô tô tại thành phố không dưới 19.000 chiếc, chưa kể ô tô chở du khách thì Nha Trang cần ít nhất 10 ha cho bãi đỗ xe. Lúc này, nỗi khổ của không ít lái xe là loay hoay tìm chỗ đỗ xe.

Các cơ quan chức năng ở tỉnh Khánh Hòa đã nghiên cứu bổ sung quy hoạch bãi đỗ xe từ cách đây nhiều năm. Các vị trí quy hoạch bãi đỗ xe đã được đề xuất nhưng để mỗi bãi đỗ xe có diện tích từ 1.500 -3.000 m2 là điều không dễ khi thiếu quỹ đất dành cho bãi đỗ xe ở đô thị.

Cuối tháng 6 vừa qua, quy hoạch bãi đỗ xe, thêm một lần nữa được điều chỉnh bổ sung và được cho là một trong những giải pháp trước tình trạng tắc nghẽn giao thông ở Nha Trang. Không thiếu vốn để xây dựng bãi đỗ xe nhưng lại thiếu mặt bằng để có được những bãi đỗ xe phù hợp.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước