Khổ vì phải "sống chung" với mùi chất thải từ các trại lợn

Trâm Anh (VTV9)-Thứ sáu, ngày 12/10/2018 09:35 GMT+7

VTV.vn - Hơn 1 năm qua, người dân xã Cam Thành Nam, Cam Rang, Khánh Hòa phải sống trong mùi hôi thối nồng nặc từ nước thải của các trại lợn ở khu vực xung quanh.

Theo ghi nhận của phóng viên, những bể chứa nước thải của các trại nuôi lợn không hề được phủ bạt hay che chắn, những bể chứa nước thải nằm lộ thiên, đen đặc và bốc mùi hôi thối nồng nặc. Không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, nước thải từ các trại nuôi lợn còn làm ảnh hưởng đến kinh tế của nhiều gia đình.

Qua tìm hiểu, toàn xã Cam Thành Nam có 16 trại nuôi lợn tập trung quy mô lớn. Thời gian gần đây, do giá heo tăng cao nên nhiều hộ đã tăng số lượng heo nuôi vượt mức thiết kế ban đầu. Ước tính, hiện mỗi trại nuôi từ 600 – 700 con. Trong khi đó, hệ thống xử lý nước thải không được nâng cấp đầu tư mới dẫn đến không thể xử lý hết lượng khí thải ra môi trường, chưa kể nhiều trại chuyển sang chăn nuôi lợn theo mô hình trại lạnh khép kín.

Những mảnh vườn đang dần chết đi, người dân hàng ngày đang phải đối mặt với nỗi lo bệnh tật bởi mùi hôi và nước có nguy cơ bị ô nhiễm.

Đốt rác thải tràn lan, hàng trăm hộ dân huyện Sóc Sơn (Hà Nội) sống khổ vì ô nhiễm Đốt rác thải tràn lan, hàng trăm hộ dân huyện Sóc Sơn (Hà Nội) sống khổ vì ô nhiễm

VTV.vn - Rác thải chất đống tràn lan, đốt lộ thiên ngay gần khu dân cư. Đây là tình trạng đã diễn ra nhiều năm qua ở xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước