Khó xử lý hướng dẫn viên du lịch Trung Quốc "chui"

Tấn Quýnh (VTV8)-Thứ hai, ngày 20/06/2016 12:56 GMT+7

VTV.vn - Một thực tế nổi cộm vẫn chưa chấm dứt đó là nhiều trường hợp người Trung Quốc núp bóng dưới dạng du khách làm hướng dẫn viên cho các đoàn khách Trung Quốc.

Tính đến hết tháng 5, Khánh Hòa đón không dưới 175.000 lượt khách Trung Quốc. Nhưng hướng dẫn viên du lịch quốc tế biết tiếng Trung chỉ 11 người. Đây là lý do khách quan khiến hiện tượng hướng dẫn viên du lịch chui ở các đoàn khách Trung Quốc kéo dài dai dẳng suốt nhiều tháng qua.

Thanh tra ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa không đủ lực lượng để kiểm tra hết hàng chục đoàn khách Trung Quốc đang có mặt ở nhiều điểm du lịch trong cùng một ngày. Chưa kể có kiểm tra cũng không dễ phát hiện, xử lý.

Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, có 27 doanh nghiệp đón, phục vụ khách Trung Quốc, bao gồm các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh và có cả các doanh nghiệp làm đại lý. Yêu cầu đặt ra đối với các doanh nghiệp này là không được sử dụng người Trung Quốc làm hướng dẫn viên du lịch khi chưa được phép. Thế nhưng, trong thực tế, các đơn vị du lịch do thiếu hướng dẫn viên biết tiếng Trung nên dường như bỏ qua quy định này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước