Khoảng 1.000 bệnh nhân ăn Tết tại Bệnh viện Bạch Mai được nhận quà

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 13/02/2018 15:03 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (13/2), các bệnh nhân điều trị nội trú tại Bệnh viện Bạch Mai đã được nhận quà Tết từ đội ngũ y, bác sĩ, giúp họ có một cái Tết vui vẻ, ấm áp hơn.

Tết năm nào Bệnh viện Bạch Mai cũng có khoảng 1.000 bệnh nhân phải ở lại điều trị đón Tết. Năm nay, có thể còn đông hơn vì hiện tại, ở khoa Cấp cứu, số bệnh nhân nặng có dấu hiệu tăng lên.

Đội ngũ bác sĩ được phân công, sắp xếp ứng trực và cả các tổ công tác, cấp cứu ngoại viện luôn sẵn sàng 24/24 đề phòng thiên tai, hỏa hoạn, tai nạn. Đồng thời, bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc men, sẵn sàng phục vụ bệnh nhân, tuyệt đối không để xảy ra thiếu thuốc hay thiếu dịch.

Với các bệnh nhân chạy thận nhân tạo nếu không được lọc máu đầy đủ, đúng lịch sẽ ảnh hưởng đến tính mạng. Vì vậy, toàn bộ y, bác sĩ của khoa Thận nhân tạo không có ngày nghỉ Tết. Tại đây, trung bình mỗi ngày chạy 320 ca, phục vụ cho 650 bệnh nhân chạy thận chu kỳ.

Trong 4 ngày Tết, toàn bộ bệnh nhân và người nhà ở lại viện sẽ được bệnh viện lo ăn ở miễn phí, với tiêu chuẩn 120.000 đồng/ngày. Sự sẻ chia dù nhỏ nhưng phần nào giúp họ vơi bớt thiệt thòi, đón thời khắc năm mới cùng y, bác sĩ trong không khí đầm ấm.

Tết trong bệnh viện là điều không ai mong muốn, nhưng Tết nơi đây vẫn ấm áp tình người. Điều mà bệnh nhân luôn mong muốn để phần nào vơi đi nỗi nhớ nhà, nỗi lo lắng, buồn tủi vì bệnh tật.

Mang Tết đến với bệnh nhân đang điều trị phong Mang Tết đến với bệnh nhân đang điều trị phong

VTV.vn - Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 sắp tới, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội đã tới thăm, tặng quà năm mới bệnh nhân tại khu điều trị phong cơ sở 3 của Bệnh viện Da liễu Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước