Khoanh vùng, xử lý kịp thời triệt để ổ dịch COVID-19

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 10/03/2020 19:44 GMT+7

VTV.vn - Đây là một trong những nội dung được nhấn mạnh tại Hội nghị trực tuyến phòng chống dịch COVID-19 trong lực lượng công an nhân dân ngày 10/3.

Tại Hội nghị trực tuyến phòng chống dịch COVID-19 trong lực lượng Công an nhân dân, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an yêu cầu cấp ủy, lãnh đạo công an các cấp quán triệt tổ chức thực hiện hiệu quả các chỉ đạo của Thủ tướng Chỉnh phủ và các nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch.

Trước mắt, cần rà soát kịch bản, quy trình phòng, chống dịch với các lực lượng chức năng để đảm bảo không trùng lắp, không bỏ trống nhiệm vụ, kịp thời khoanh vùng, xử lý kịp thời triệt để ổ dịch; làm tốt công tác kiểm dịch y tế, quản lý, kiểm soát người xuất nhập cảnh thực hiện khai báo y tế bắt buộc; xử lý nghiêm các trường hợp khai báo gian dối và không chấp hành cách ly theo quy định.

Tại hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm cũng lưu ý các đơn vị trong lực lượng công an cần tăng cường đấu tranh hiệu quả với các hoạt động chống phá trên không gian mạng gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch; đồng thời xử lý nghiêm các hành vi buôn bán, sản xuất, vận chuyển trái phép đối với các mặt hàng là vật tư y tế phục vụ phòng, chống dịch bệnh.

COVID-19: Xác minh các nghệ sỹ tham dự sự kiện tại Italy và Pháp COVID-19: Xác minh các nghệ sỹ tham dự sự kiện tại Italy và Pháp Việt Nam ghi nhận ca thứ 34 dương tính với COVID-19 Việt Nam ghi nhận ca thứ 34 dương tính với COVID-19 Hà Nội chuẩn bị phương án bệnh viện dã chiến số 2 chống dịch COVID-19 Hà Nội chuẩn bị phương án bệnh viện dã chiến số 2 chống dịch COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước