"Tôi có niềm tin vào khả năng dập dịch COVID-19 của Chính phủ Việt Nam"

Ban Truyền hình đối ngoại-Thứ ba, ngày 10/03/2020 14:56 GMT+7

VTV.vn - Đó là chia sẻ của Marko Nikolic, một nhà văn người Serbia đã sinh sống tại Việt Nam nhiều năm nay, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Cũng như bao người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam, anh Marko Nikolic luôn theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh COVID-19. Theo anh Marko, trong giai đoạn mới của cuộc chiến chống COVID-19 này, Việt Nam đã hoàn toàn chủ động trong công tác khoanh vùng, dập dịch, cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm, đảm bảo an ninh, an toàn cho người dân.

"Theo bản năng, tôi cũng cảm thấy sợ và muốn đi siêu thị, tích trữ thực phẩm nhưng thực tế khi đi ra ngoài, hoàn toàn không có chuyện khan hiếm thực phẩm do dịch bệnh, các khu siêu thị và chợ vẫn có nhiều đồ để mua bán. Chính phủ Việt Nam đã rất chủ động trong việc đảm bảo cung cấp đủ lương thực cho người dân, kể cả những hộ gia đình sống trong khu vực cách ly. Tôi có niềm tin vào khả năng của Chính phủ, phản ứng của Chính phủ rất tốt và kịp thời, ý thức của người dân Việt Nam rất tốt so với nhiều quốc gia khác", Marko Nikolic nói.

Trong bài viết gần đây của Marko cho một tờ báo điện tử của Việt Nam, anh đã dùng một câu tục ngữ của người Serbia là "thời khó khăn chứng tỏ người hùng" và cho rằng sự kiên quyết của người Việt Nam là điều mà lịch sử đã chứng minh nhiều lần rồi. Đối với dịch bệnh này cũng vậy, anh tin tưởng vững chắc rằng Việt Nam sẽ chiến thắng.

"Theo tôi, người Việt Nam vốn là một dân tộc có thể vượt qua rất nhiều khó khăn, lịch sử đã chứng mình điều đó. Chúng ta đã vượt qua dịch bệnh này một lần rồi và tôi chắc chắn chúng ta sẽ vượt qua một lần nữa", Marko Nikolic khẳng định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

dịch COVID-19

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước