Khởi công dự án kéo dài, nâng cấp Cảng hàng không Pleiku

Thu Hà (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 28/09/2014 16:43 GMT+7

Cảng hàng không Pleiku. (Ảnh: TTXVN)

Dự án có tổng mức đầu tư 945 tỷ đồng, do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam làm chủ đầu tư.

Sáng 28/9, tại TP Pleiku, tỉnh Gia Lai, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đã tổ chức Lễ khởi công dự án “Kéo dài, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn và sân đậu máy bay Cảng hàng không Pleiku”. Tham dự Lễ khởi công có Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương và các tỉnh khu vực Tây Nguyên.

Mục tiêu của dự án là kéo dài, nâng cấp và mở rộng dải bay về phía Tây với chiều dài đường băng là 2.400m và chiều rộng là 45m, đủ điều kiện tiếp nhận máy bay Airbus 320, 321, Boeing 737 và các máy bay có trọng tải tương đương.

Kèm theo dự án này, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam còn quyết định đầu tư nâng cấp mở rộng nhà ga hành khách với tổng kinh phí 100 tỷ đồng, đảm bảo phục vụ 1 triệu khách mỗi năm cho các tỉnh phía Bắc Tây Nguyên nói chung và Gia Lai nói riêng.

Dự án "Kéo dài và nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn và sân đậu máy bay Cảng Hàng không Pleiku" là một trong những dự án trọng điểm, nhằm thực hiện chiến lược công nghiệp hóa, hiện đại hóa các cảng hàng không trên phạm vi cả nước; đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của ngành hàng không, phục vụ tốt nhu cầu ngày càng cao của hành khách; góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế, chính trị - xã hội; đảm bảo và tăng cường an ninh quốc phòng của tỉnh Gia Lai và khu vực Tây Nguyên.

Dự kiến đến cuối năm 2015, dự án sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác đồng bộ.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước