Khởi động chương trình phẫu thuật và can thiệp tim miễn phí cho trẻ em nghèo

Thanh Tâm (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 03/11/2016 22:02 GMT+7

(Ảnh minh họa: VOV)

VTV.vn - Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM sẽ phối hợp với một số đơn vị, tổ chức thực hiện chương trình phẫu thuật và can thiệp tim miễn phí cho trẻ em nghèo bị bệnh tim bẩm sinh.

Theo đó, từ tháng 11/2016 - 1/2017, Khoa Phẫu thuật tim mạch, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM sẽ phối hợp với 2 tổ chức thiện nguyện Gift of Life, MD1WorldĐài Truyền hình Việt Nam thực hiện chương trình phẫu thuật và can thiệp tim miễn phí này. 

Chương trình sẽ bắt đầu với hoạt động khám tầm soát miễn phí bệnh tim bẩm sinh tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM. Thông qua siêu âm tim chẩn đoán, những bệnh nhi bị tim bẩm sinh sẽ được các bác sĩ lập hồ sơ bệnh án và hội chẩn để có chỉ định điều trị phù hợp.

Mỗi năm, tại Việt Nam có 12.000 trẻ sinh ra bị mắc bệnh tim bẩm sinh. Trong đó, có rất nhiều trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Trong những năm qua, Khoa Phẫu thuật tim mạch đã tổ chức nhiều đợt khám tầm soát bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo ở các tỉnh, thành phía Nam. 

Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của y học, hầu hết các bệnh tim bẩm sinh đều được điều trị dứt điểm nhờ phẫu thuật và can thiệp, nâng cao chất lượng cuộc sống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước