Trong thời gian 3 tháng, Australia sẽ đào tạo cho doanh nghiệp, cơ sở chế biến, giết mổ tại Việt Nam về cải thiện khả năng giết mổ, trong đó đặc biệt tập trung vào việc cải thiện vệ sinh trong giết mổ. Thông qua khóa học, Australia sẽ giúp doanh nghiệp Việt có phương pháp cải thiện vòng đời sản phẩm, khả năng phân phối, marketing và trưng bày sản phẩm, qua đó giúp doanh nghiệp có cơ hội mở rộng khả năng chế biến để gia tăng lợi nhuận.
Hoạt động này nhằm giúp các doanh nghiệp, cơ sở giết mổ tiếp cận được với những kỹ năng, khả năng chế biến thịt của Australia ngay tại Việt Nam. Đây cũng là cơ sở để Bộ NN&PTNT tiếp tục nhân rộng mô hình giết mổ đạt an toàn thực phẩm. Đến nay, TP.HCM có 11 cơ sở giết mổ như hầu hết đều không đạt chuẩn, dẫn tới việc mất an toàn vệ sinh thực phẩm, gây khó khăn trong quản lý.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!