Khởi động dự án xử lý nhiễm độc dioxin khu vực sân bay Biên Hòa

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 20/04/2019 18:19 GMT+7

VTV.vn - Đây là một trong những dự án xử lý môi trường lớn nhất thế giới với diện tích xử lý tẩy độc cao gấp 4 lần so với sân bay Đà Nẵng.

Dự án xử lý ô nhiễm dioxin khu vực sân bay Biên Hòa, Đồng Nai vừa được khởi động vào sáng nay (20/4). Thời gian xử lý kéo dài đến 10 năm.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đánh giá cao nỗ lực của các cơ quan chức năng Việt Nam trong công tác phối hợp với cơ quan chức năng của Hoa Kỳ sớm triển khai các dự án khắc phục hậu quả bom mìn, chất độc hóa học sau chiến tranh, trong đó có dự án tẩy độc tại sân bay Biên Hòa.

Kinh phí đầu tư dự án này là 183 triệu USD do Hoa Kỳ tài trợ và 110 tỷ đồng vốn đối ứng từ Chính phủ Việt Nam. Các phương pháp xử lý và cô lập đã từng áp dụng thành công tại sân bay Đà Nẵng sẽ tiếp tục được sử dụng. 

Khu vực Sân bay Biên Hòa là nơi ô nhiễm dioxin trọng điểm và phức tạp nhất ở Việt Nam, trong đó có 3 khu vực có mức ô nhiễm cao gấp nhiều lần so với cho phép.

Ám ảnh dioxin: Nỗi đau vẫn còn qua năm tháng Ám ảnh dioxin: Nỗi đau vẫn còn qua năm tháng

VTV.vn - Tại Việt Nam có tới hơn 5 triệu người phơi nhiễm chất dioxin. Không những vậy, tại nhiều nơi, nồng độ dioxin vẫn gấp 700 lần cho phép. Làm sao để xóa mờ nỗi đau này?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước