"Khơi nguồn yêu thương" - giải chạy vì một xã hội không bạo lực với phụ nữ

Hoàng Dương - Thu Hiền (Thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 23/11/2014 11:58 GMT+7

1.000 nam nông dân, hội viên Hội Nông dân đã tham dự giải chạy việt dã “Khơi nguồn yêu thương” do TƯ Hội Nông dân và Quỹ dân số LHQ tổ chức sáng nay (23/11) tại Hà Nội.

Với thông điệp “Đừng vung tay, hãy cầm tay”, Giải chạy Khơi nguồn yêu thương là hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực với phụ nữ 25/11 hàng năm. Năm nay, Trung ương Hội Nông dân và Quỹ dân số Liên Hợp Quốc tổ chức chuỗi chương trình tập trung hướng tới nâng cao nhận thức và hành động cho các nam nông dân và cán bộ hội nông dân vì một xã hội không có bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái. Bởi 2/3 dân số Việt Nam sống bằng nghề nông, hơn ai khác, các nam nông dân, nam cán bộ Hội Nông dân cần có những nhìn nhận đúng đắn về vấn đề bạo lực phụ nữ và trẻ em gái.

Số liệu từ Nghiên cứu Quốc gia về Bạo lực gia đình đối với phụ nữ Việt Nam cho thấy, hơn 1/2 phụ nữ đã từng chịu ít nhất một trong ba hình thức bạo lực: thể chất, tinh thần và tình dục trong đời. Trong số đó, có tới 1/2 số nạn nhân không dám nói với ai về tình trạng này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước