Khởi tố 83 bị can trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ ở Phú Thọ

Liên Liên (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 18/03/2018 15:37 GMT+7

VTV.vn - Theo điều tra, bằng hình thức đánh bạc trực tuyến, cổng game Rikvip, sau đổi là Tip.club đã thu hút hơn 42 triệu tài khoản người chơi trong vòng 2 năm từ 2015 - 2017

Theo thông tin vừa được Bộ Công an công bố về vụ án đánh bạc trực tuyến có quy mô và doanh thu lớn nhất từ trước đến nay, cơ quan điều tra đã khởi tố 83 bị can và hiện đang tạm giam 31 bị can.

Bằng hình thức đánh bạc trực tuyến dưới dạng các ứng dụng cho điện thoại và máy tính, còn gọi là game bài, cổng game Rikvip, sau đổi tên là Tip.club đã thu hút hơn 42 triệu tài khoản người chơi trong vòng chỉ 2 năm, từ 2015 đến 2017.

Để tham gia, các con bạc phải tạo tài khoản và nạp tiền mua điểm ảo trong game, gọi là RIK, thông qua nạp thẻ viễn thông, thẻ game, nạp từ tài khoản ngân hàng hoặc mua trực tiếp qua hệ thống đại lý.

Nhằm thu hút con bạc, các đối tượng đã lập ra gần 6.000 đại lý trên toàn quốc để con bạc nạp, rút tiền chơi bạc.

Cầm đầu đường dây đánh bạc trực tuyến là Phan Sào Nam - Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty cổ phần VTC Truyền thông trực tuyến, và Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao.

Điều tra bước đầu xác định, tổng số tiền đánh bạc nạp qua các cổng thanh toán, qua ngân hàng và qua các đại lý là hơn 15.000 tỷ đồng. Trong đó, nhóm của Nam và nhóm của Dương hưởng lợi khoảng 3.500 tỷ đồng.

Hiện cơ quan điều tra đã khởi tố 83 bị can, trong đó đang tạm giam 31 bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú 42 bị can, cho bảo lãnh 2 bị can và truy nã 8 bị can đang bỏ trốn. Đến nay, cơ quan điều tra đã thu giữ, phong tỏa, niêm phong tổng tài sản trị giá hơn 1.200 tỷ đồng.

Chấn động với đường dây đánh bạc nghìn tỷ dưới sự bảo kê của Thiếu tướng Công an Chấn động với đường dây đánh bạc nghìn tỷ dưới sự bảo kê của Thiếu tướng Công an

VTV.vn - Thông tin về vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc, lừa đảo rửa tiền đã tràn ngập trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội trong tuần qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước