Khởi tố hình sự vụ vận chuyển lâm sản trái phép tại Gia Lai

Tấn Hiền - Trọng Thịnh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 11/10/2016 14:11 GMT+7

Ảnh minh họa. Ảnh: Dân trí

VTV.vn - Cơ quan Cảnh sát điều tra huyện Ia Grai đã quyết định khởi tố hình sự vụ án vận chuyển lâm sản với khối lượng lớn tại xã biên giới Ia Chía.

Theo kết quả kiểm đếm của lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai, tổng số gỗ bắt giữ được trong vụ việc này là hơn 76m3, bao gồm các loại gỗ tròn, gỗ xẻ từ nhóm 1 đến nhóm 5. Tang vật của vụ án còn có 5 chiếc xe tải không xác định được biển kiểm soát, hầu hết số khung, số máy bị đục phá.

Đến nay, lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai mới chỉ xác định được tang vật để khởi tố hình sự vụ án, chưa xác định được đối tượng vận chuyển gỗ trái phép và chống đối người thi hành công vụ tại xã biên giới Ia Chía, huyện Ia Grai để khởi tố bị can. 

Vụ việc cho thấy, tình trạng khai thác, vận chuyển gỗ trên biên giới vẫn diễn ra phức tạp, nhất là khi các đối tượng lâm tặc rất manh động, sẵn sàng tổ chức lực lượng để cướp lại xe chở gỗ khi bị bắt. Đây cũng là nguyên nhân khiến rừng tại Gia Lai nói riêng và Tây Nguyên nói chung liên tục bị xâm hại như trong thời gian qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước