Khởi tố vụ cháy quán karaoke trên phố Trần Thái Tông làm 13 người chết

H.T-Thứ tư, ngày 02/11/2016 12:39 GMT+7

Hiện trường vụ cháy nghiêm trọng tại phố Trần Thái Tông

VTV.vn - Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải khẳng định vụ cháy quán karaoke trên phố Trần Thái Tông là sự cố hết sức nghiêm trọng và thành phố sẽ kiểm tra, xử lý quyết liệt vấn đề này.

Chiều 1/11, quán karaoke tại số 68 Trần Thái Tông bất ngờ bốc cháy rồi lan nhanh sang 3 căn nhà xung quanh, gây thiệt hại lớn về người và của. Sau 7 tiếng đồng hồ dập lửa, lực lượng PCCC đã khống chế được ngọn lửa.

Theo thông tin mới nhất, Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án nhằm điều tra, làm rõ vụ hỏa hoạn nghiêm trọng này.

Phát biểu với báo chí bên hành lang Quốc hội sáng nay về vụ cháy tại phố Trần Thái Tông, Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân: "Đây là sự cố hết sức nghiêm trọng. Lãnh đạo thành phố rất đau xót về vụ việc này. Tới thời điểm này, các nạn nhân được gia đình đón đưa về an táng. Thành phố đã có sự thăm hỏi và hỗ trợ theo quy định".

"Nguyên nhân xuất phát từ việc sửa chữa của nhà hàng này mà nhà hàng này thực tế chưa được đưa vào hoạt động, chưa có giấy phép nhưng vẫn tổ chức khai thác. Lúc sự cố xảy ra có hai phòng đang hát. Cơ quan điều tra đã giữ những người có liên quan và tiếp tục điều tra. Khi sự cố cháy xảy ra, các cơ quan có liên quan đã có mặt đầy đủ, nỗ lực cứu chữa nhưng ở đây các vật liệu xây dựng cháy rất dữ dội, không những thế diện tích nhỏ thì khả năng tiếp cận khó khăn" - Bí thư Hà Nội lý giải nguyên nhân vụ cháy.

Trên thực tế, sau khi bơm nước dập lửa cứu nhà cháy lan, khả năng tiếp cận cũng rất khó khăn. Bí thư Hoàng Trung Hải cho biết, sau 4 tiếng bơm nước dập cháy vẫn còn khói và nhiệt độ rất cao nên các lực lượng PCCC không thể vào được hiện trường. Bên cạnh đó, vật liệu sử dụng này không phải chống cháy mà thậm chí còn rất dễ cháy và gây ngạt cho người ở trong nên khi cháy thì cháy nhanh.

13 người chết trong vụ cháy quán karaoke ở đường Trần Thái Tông 13 người chết trong vụ cháy quán karaoke ở đường Trần Thái Tông

VTV.vn - Vụ cháy quán karaoke trên đường Trần Thái Tông khiến ít nhất 13 người thiệt mạng.

Về con số thương vong trong vụ cháy này, Bí thư Hoàng Trung Hải xác nhận, cho tới 23h00 ngày 1/11 có 13 người thiệt mạng, hầu hết các nạn nhân đến từ nhiều địa phương khác nhau và đều là cán bộ cấp trưởng, phó phòng.

Qua vụ việc đáng tiếc nói trên, Bí thư Hà Nội nhấn mạnh, thành phố sẽ kiểm tra và xử lý quyết liệt hơn nữa trong công tác phòng cháy chữa cháy tại các quán karaoke, nhà hàng: "Công tác phòng cháy chữa cháy đã được báo động, triển khai mạnh trong công tác kiểm tra rà soát và phiên họp HĐND gần đây đã tổ chức chất vấn về vấn đề này. Ở vụ việc này, việc tiếp cận tòa nhà để cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn nên ảnh hưởng tới công tác phòng cháy chữa cháy. Điều đó cho chúng ta thấy kinh nghiệm trong việc xử lý công trình bảo đảm khả năng tiếp cận các phương tiện chữa cháy phải hết sức tính toán trong thời gian tới".

"Chúng tôi sẽ có cuộc họp đột xuất của thường trực về vấn đề này để có những giải pháp quyết liệt hơn nhằm giải quyết trong thời gian tới" - Bí thư Hà Nội phát biểu.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước