Khởi tố vụ mua bán thận trên địa bàn quận Long Biên, Hà Nội

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 17/10/2018 17:32 GMT+7

VTV.vn - Cơ quan CSĐT, Công an quận Long Biên, HN vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam với các đối tượng trong đường dây mua bán thận trên địa bàn quận.

Qua quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định đối tượng Dương Văn Lộc tại Hải Phòng cầm đầu đường dây mua bán nội tạng cơ thể người, cùng với đồng phạm là Dương Ngọc Hoàng (Thái Nguyên) và Nguyễn Thị Bích Ngọc (Yên Bái).

Thủ đoạn của các đối tượng là lên mạng xã hội đăng tin và tìm người có nhu cầu bán thận, đưa đón, thậm chí nuôi ăn ở rồi đưa đi làm xét nghiệm và tiến hành các thủ tục ghép thận tại các bệnh viện.

Đối tượng cũng khai nhận từ đầu năm đến nay đã môi giới mua bán thận cho 3 trường hợp khác. Mỗi ca môi giới thành công, các đối tượng hưởng lợi hàng chục triệu đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, xử lý theo quy định của pháp luật.

Dàn xếp mua bán thận tự nguyện, thu lời hàng trăm triệu đồng Dàn xếp mua bán thận tự nguyện, thu lời hàng trăm triệu đồng

VTV.vn - Để qua mặt cơ quan chức năng, các đối tượng làm hồ sơ tự nguyện hiến thận cho người mua, bán. Thế nhưng thực chất đây là giao dịch mua bán thận.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước