Không có chuyện cầu Phú Mỹ bị nứt

​Ngọc Thành (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 02/08/2015 20:27 GMT+7

VTV.vn - Lãnh đạo công ty BOT Cầu Phú Mỹ, TP.HCM khẳng định, cầu Phú Mỹ không có gì bất thường, khoảng cách hở nằm trong thiết kế ban đầu.

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện một tấm ảnh do một người dân chụp được cho thấy cầu dây văng Phú Mỹ, TP.HCM bị hở khe co giãn và có nguy cơ thiếu an toàn. Trước thông tin này, chiều nay (2/8, nhóm phóng viên Thời sự đã ghi lại một số hình ảnh tại hiện trường và đã có cuộc trao đổi với Tổng Giám đốc Công ty BOT Cầu Phú Mỹ, TP.HCM.

Theo ông Nguyễn Thành Thái - Tổng Giám đốc Công ty BOT Cầu Phú Mỹ, TP.HCM, chuyện này bắt đầu từ một tấm ảnh của một người dân đăng trên facebook. Người này khi lên cầu, quan sát khe co giãn của cầu nhìn thấy vết hở, đã chụp hình và cảnh báo mọi người qua facebook không nên đi trên cây cầu này. Ông Nguyễn Thành Thái khẳng định, việc lo ngại của mọi người xuất phát từ sự thiếu hiểu biết về thiết kế cầu.

Theo quan sát của phóng viên, thực tế có khoảng cách hở tại khe co giãn ở trụ cầu thứ hai giữa phần cầu chính (cầu dây văng) và phần cầu dẫn phía Quận 7 theo ước lượng lên tới hơn 50cm. Tuy nhiên, theo ông Thái, việc thiết kế ngay từ đầu đã như vậy nên sẽ không có chuyện gì xảy ra. Hiện nay việc lưu thông của các loại xe cộ qua cầu Phú Mỹ hoàn toàn bình thường.

"Tôi xin khẳng định, có thể yên tâm sử dụng cầu Phú Mỹ 100 năm nữa và chưa có vấn đề gì xảy ra vì đây là cầu đã được xác nhận bởi Bộ Xây dựng là cầu tốt nhất của Việt Nam. Cầu đã hoàn thành với tiến độ và chất lượng của châu Âu và thế giới" - Ông Nguyễn Thành Thái khẳng định.

Cầu Phú Mỹ là cây cầu dây văng hiện đại nhất TP.HCM do Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng cầu Phú Mỹ làm chủ đầu tư theo hình thức BOT, được khánh thành và đưa vào sử dụng từ năm 2009.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước