Không có chuyện mía, cam Cao Phong bị ế

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 11/04/2016 11:05 GMT+7

VTV.vn - Trước tin đồn, mía tím Cao Phong (Hòa Bình) bị ế nên dân phải chặt cho trâu bò ăn, còn cam được bán với giá rẻ, người dân nơi đây khẳng định không có chuyện đó.

Các chủ vườn cam khẳng định, với giống cam đặc biệt V2 vừa ra hoa, vừa cho quả chín, lại sản xuất theo quy trình Vietgap, chất lượng và thương hiệu cam Cao Phong đã được người tiêu dùng ưa chuộng nên không có chuyện mất giá. Giá cam rẻ hơn chủ yếu là do năm 2016, lứa cam kinh doanh vào vụ bói quả nhiều hơn.

Cũng tại huyện Cao Phong, tin đồn mía tím bị ế rất nhiều, người dân không bán được, phải đem chặt cho trâu bò ăn, khiến cho người trông mía lao đao, bán tín bán nghi, ảnh hưởng không ít đến sản xuất và tiêu thụ. Bà Bùi Thị Loan - người có 5 sào chuyên trồng mía tím - cho biết: "Những nhà có diện tích mía tím lớn đã bán cả ruộng cho thương lái ngay giữa vụ. Còn những hộ có diện tích ít muốn để lại chờ giá lên nhưng tuyệt nhiên không có chuyện cho trâu bò ăn mía, mà chỉ cho ăn lá và ngọn bởi trong mía có đường ngọt, dễ lên men làm hại dạ dày trâu bò".

Trên thực tế, diện tích mía tím ở Hòa Bình là trên 900 ha. Cũng như với cam, mía là một trong những cây trồng cho thu nhập cao. Do đó, trước các tin đồn thất thiệt, ngành nông nghiệp tỉnh Hòa Bình đã chỉ đạo các cơ quan hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia tiêu thụ mía cho người dân.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước