“Không có chuyện tiếp tay cho Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn”

VTV News-Thứ ba, ngày 04/10/2016 19:48 GMT+7

VTV.vn - Đây là câu trả lời của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ trước câu hỏi của PV về việc có hay không chuyện tiếp tay cho Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn.

Trong cuộc họp báo thường kỳ của chính phủ vào chiều 4/10, rất nhiều câu hỏi đã được các phóng viên đặt ra trong đó có câu hỏi về Trịnh Xuân Thanh. Trước câu hỏi về việc có hay không sự tiếp tay của các cá nhân, tổ chức giúp cho Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã khẳng định: Việc làm rõ hành vi sai phạm của Trịnh Xuân Thanh đã thể hiện quyết tâm rất cao sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là người đứng đầu -Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Thủ tướng cũng đã chỉ đạo Bộ Công an khởi tố vụ án, khởi tố bị can và truy nã quốc tế đối với Trịnh Xuân Thanh.

“Không có chuyện tiếp tay cho Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn” - Ảnh 1.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng

 "Có thể khẳng định, các cơ quan chức năng, những người có thẩm quyền không có hiện tượng bao che, dung túng cho tội của Trịnh Xuân Thanh và tiếp tay cho Trịnh Xuân Thanh chạy trốn".

Ngoài ra, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng cho biết việc Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn ra nước ngoài là điều nằm ngoài ý muốn. "Không ai nghĩ rằng Trịnh Xuân Thanh sẽ chạy trốn khi mang trên mình với trách nhiệm là cán bộ Đảng viên, là một lãnh đạo cấp tỉnh. Tôi xin khẳng định hoàn toàn không có việc các cơ quan che đậy, tiếp tay cho Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn", ông nhấn mạnh.

Tối 16/9, Bộ Công an chính thức phát thông báo truy nã bị can Trịnh Xuân Thanh, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị PVC.

Trước đó, ngày 15/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Tổng công ty Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC).

Có bắt giữ và thu hồi tài sản của ông Trịnh Xuân Thanh ở nước ngoài? Có bắt giữ và thu hồi tài sản của ông Trịnh Xuân Thanh ở nước ngoài?

VTV.vn - Đây là nhan đề bài viết đáng chú ý trên Báo Lao động sáng nay (19/9).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước