Không còn tranh cướp lộc ở lễ hội Gióng đền Sóc 2018

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 21/02/2018 19:51 GMT+7

VTV.vn - Lễ hội Gióng đền Sóc năm nay diễn ra theo hình thức mới nên không còn cảnh người dân chen lấn, lộn xộn, lao vào cướp lộc như mọi năm.

Sau khi cung tiến tại đền Thượng, giò hoa tre - tâm điểm tranh giành cướp giật lấy lộc của người dân trong hội Gióng mọi năm - đã được chia thành từng mâm nhỏ, lẳng lặng đưa, rước xuống đền Mẫu và đền Hạ để lễ tạ.

Đền Hạ - hình ảnh quen thuộc mà các báo hàng năm vẫn phản ánh tình trạng giẫm đạp, tranh cướp lộc... nay vãn người, không tụ tập, chen lấn, lộn xộn, lực lượng an ninh cũng không hùng hậu. Kịch bản lễ hội an toàn, văn minh, diễn ra suôn sẻ.

Thanh niên trai tráng tiu nghỉu, đi hội không cướp được lộc... nhưng ngược lại nhiều người vui mừng khi chốn thờ tự được yên bình đầu Xuân.

Quy trình tế lễ vẫn diễn ra đúng nghi thức truyền thống đã được UNESCO công nhận, tri ân công đức Phù Đổng Thiên Vương - một trong tứ bất tử của tín ngưỡng dân gian Việt Nam.

Lễ hội Gióng đền Sóc năm nay diễn ra trong 3 ngày, từ nay đến 23/2 (mùng 8 tháng Giêng) tại Khu du lịch - di tích Đền Sóc Sơn.

Khai ấn Đền Trần: Đông nhưng không còn cảnh cướp lộc Khai ấn Đền Trần: Đông nhưng không còn cảnh cướp lộc

VTV.vn - Đêm khai ấn, Đền Trần đã đón hàng vạn du khách từ khắp nơi đổ về nhưng không còn xảy ra cảnh chen lấn, cướp lộc trên các ban thờ như mọi năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước